Thứ Sáu, 31/10/2014, 10:58 (GMT+7)

Hôm nay, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh hướng dẫn miễn thi ngoại ngữ

Thứ Năm, 23 Tháng mười 2014, 15:10 GMT+7

Chiều 22.10, trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh việc chỉnh sửa hướng dẫn về miễn thi môn ngoại ngữ, ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói: “Sau khi Báo Thanh Niên đăng những ý kiến đóng góp hợp lý của các chuyên gia, các thầy cô giáo, tôi đã chỉ đạo phải xem xét lại nghiêm túc và có điều chỉnh phù hợp hơn.

Tôi có yêu cầu anh em, mình đã sơ suất thế thì phải khẩn trương khắc phục nhưng cũng vẫn phải rà soát hết sức cẩn thận để có hướng dẫn cho thật chuẩn xác, tránh sơ suất một lần nữa”.

Ông Luận cũng khẳng định: Ngoài sai sót kỹ thuật thì còn phải điều chỉnh về mức độ được miễn thi đối với môn ngoại ngữ, chắc chắn phải cao hơn so với văn bản vừa hướng dẫn trước đó. Giải thích rõ hơn việc phải tiến hành điều chỉnh, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết: “Ngay từ đầu, chủ trương chỉ đạo của tôi là yêu cầu miễn thi phải ở mức cao, phải có sức thuyết phục. Nhưng sau đó anh em có bàn là thực tế mặt bằng về khả năng ngoại ngữ của học sinh hiện còn đang thấp vì điều kiện học ngoại ngữ còn rất khác nhau, nên để mức đó vì cho rằng phù hợp hơn”, ông Luận lý giải.
“Chậm nhất ngày hôm nay (23.10), Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản điều chỉnh”, ông Luận khẳng định.
Theo TNO

 


Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN