Nguyễn Thị Diễm Hương - 18 Tuổi - Long An
Hỏi: Em muốn học ngành chăn nuôi thì trong thời gian học nhà trường có giới thiệu chỗ cho em thực tập ở đâu không?
Đáp:

Lâm Hồng Quân - 19 Tuổi - Hồ Chí Minh
Hỏi: Hiện nay, bds đang trong giai đoạn khó khăn. Nhưng em lại thích học ngành này. Như vậy, một vài năm tới thì BDS se như thế nào? Em có nên học ngành này không?
Đáp:

Phan Hồng Trang - 17 Tuổi - Bình Định
Hỏi: Ngành thủy sản có điểm đầu vào là bao nhiêu? Sinh viên học khoa thủy sản ra trường có việc làm ngay không ạ? Và làm việc ở đâu
Đáp:

Đặng Thị Mỹ Ngọc - 18 Tuổi
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi ngành hệ thống thông tin quản lý học những gì? khi ra trường làm việc ở đâu? Học ngành này có cần phải giỏi tiếng anh và vi tính không? Khi thi vào cần phải thi tiếng anh hay không? Em cảm ơn Thầy Cô!
Đáp: TS. Phan Ngọc Minh - Trưởng phòng Đào tạo - ĐH Ngân Hàng TP.HCM

Cac em duoc hoc cac kien thuc ve kinh te, tai chinh-ngan hang, quan ly va kien thuc tin hoc theo yeu cau cua nganh. Cac noi em co the lam viec o cong ty, cac ngan hang, cac to chuc tai chinh o vi tri la chuyen vien phan tich, thiet ke he thong thong tin quan ly. co duoc kien thuc co ban ve ngoai ngu va tin hoc la mot uu the. Em thi dau vao khoi A hoac A1 theo quy dinh.


Trần Văn Hạnh - 18 Tuổi - HCM
Hỏi: Gia đình em đều nói nếu học chương trình quốc tế thì nên ra nước ngoài vì ở đó có môi trường học tập tốt hơn, được tiếp xúc với người bản ngữ. Vậy em không biết tại học viện thì giáo viên nước ngoài hay Việt Nam giảng dạy
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

Thân chào em,

Thầy đồng ý với em là nếu em có đủ điều kiện đi du học thì em nên ra nước ngoài học tập vì ở đó có môi trường học tập tốt và được tiếp xúc với người bản ngữ.

Hiện tại, Viện Giáo Dục Hoa Kỳ đang xây dựng một môi trường học tập Hoa Kỳ từ cơ sở vật chất đến giáo trình, giảng viên. IAE đang hợp tác với Broward College để cung cấp chương trình và bằng cấp cho sinh viên của IAE.

Sinh viên học tại IAE có đầy đủ quyền lợi như một sinh viên quốc tế đang học tại Broward College tại Florida, Hoa Kỳ.

Chúc em thành công trong con đường học vấn của mình.


Bùi Việt Thắng - 19 Tuổi - HCM
Hỏi: Em có chị họ cũng đi du học nhưng chị nói là tiền ăn tiền ở và học rất tốn kém. Em muốn hỏi ViệN GD HK là nếu em liên thông học tại các trường đh ở USA thì em có được cấp học bổng không? Thông thường mỗi suất học bổng được tính như thế nào
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

Chào em Thắng,

Viện Giáo Dục Hoa Kỳ - IAE là chương trình đào tạo tại Việt Nam 2 năm nhận bằng Cử Nhân Cao Đẳng của ĐH Broward và sau khi học xong em chuyển tiếp qua Hoa Kỳ học tiếp tục sẽ giảm bớt được thời gian học, học phí và chi phí sinh hoạt... rất nhiều. Sau khi hoàn tất chương trình tại IAE có một số trường sẽ cấp học bổng giảm 50% học phí năm 3 cho em để giảm bớt thêm chi phí học. Về việc chuyển tiếp Viện Giáo Dục Hoa Kỳ sẽ giới thiệu cho em thêm về một số thủ tục cần thiết nữa em nhé! Cần thêm thông tin về chương trình học em có thể vào www.iaevn.edu.vn hoặc gọi vào hotline 0906 929592.


Nguyễn Hoàng Bảo - 18 Tuổi - HCM
Hỏi: Học ngành quản trị kinh doanh thì cần những tố chất gì? Ngoại ngữ của em không tệ nhưng cách giao tiếp của em kém. Như vậy Viện GDHK có đào tạo kĩ năng giúp sinh viên có cách nói trước đám đông được không?
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

 Chào em,

Để học ngành quản trị kinh doanh, em cần có một tính cách năng động, nhạy bén, hoạt bát, và tính toán tốt. Ngoại ngữ của em không tệ thì đã là một lợi thế rất tốt so với nhiều người.

Thầy thấy rằng em rất hiểu bản thân mình, chỉ cần em năng động hơn, chịu khó tiếp xúc với mọi người, năng tham gia các sinh hoạt đoàn thể thì em hoàn toàn có thể cải thiện khả năng giao tiếp với mình.

IAE đang xây dựng một môi trường học tập kiểu Mỹ, với môi trường học tập này, sinh viên được khuyến khích đưa ra quan điểm của mình và tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp, của các câu lạc bộ. 

Chúc em mau chóng cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình.


Lê Đình Duy - 18 Tuổi - THPHCM
Hỏi: em muốn tìm hiểu rõ hơn về phương thức đào tạo của học viện giáo dục hoa kì. Em xem ở website thì có rất ít thông tin. Em có thể cùng mẹ đến Viện để tìm hiểu thêm các thông tin được không ạ? Em cảm ơn.
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

  

Thân chào em,

Em có thể cùng mẹ đến Viện vào các ngày trong tuần, giờ hành chánh. Em và mẹ sẽ được các chị ở phòng Tư Vấn trả lời tất cả những vấn đề mà em quan tâm về Viện, sau đó các chị sẽ dẫn em và mẹ thăm quan phòng ốc và tiện nghi học tập của Viện.

Thân mời em và mẹ đến địa chỉ sau: lầu 4, toà nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành phường 15, quận 11. (Nằm giữa Parkson và Lotte Lê Đại Hành)

điện thoại: 083 962 5888


Nguyễn Trà My - 18 Tuổi - Bình Phước
Hỏi: Sau khi tốt nghiệp THPT tiếng Anh của em rất yếu thì đây có phải là điều kiện bất tiện khi du học không ạ?
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

Chào em,

Đối với chương trình  Broward tại IAE, các bạn sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh. Nếu trình độ tiếng Anh hơi yếu, các bạn sẽ được học chương trình tiếng Anh dự bị đại học (EAP), đây cũng là chương trình tiếng Anh của đh Broward, Khoảng sau một năm, nếu bạn chăm chỉ học tập, bạn sẽ hội đủ điều kiện để học chuyên ngành. 

Học tiếng Anh thì không bao giờ muộn, vì vốn liếng tiếng Anh sẽ theo em suốt thời gian học tập cũng như đi làm sau này.

Hy vọng em sẽ tìm được ngôi trường mình ưng ý nhất.

Thân chào em.


Trần Minh Trí - 18 Tuổi - HCM
Hỏi: Nếu học tại Viện giáo dục Hoa Kì thì em được ưu đãi những chính sách, ưu đãi gì? Nếu em đi du học thì trường có cấp thủ tục cho em không ạ?
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

Chào em Minh Trí,

Nếu em học tại Viện Giáo Dục Hoa Kỳ em được ưu đãi về học phí thấp nhiều hơn so với một số nước như Ấn Độ, Singapore, Hoa Kỳ, .... và chương trình học là giống nhau. Sau khi em học xong có thể chuyển tiếp qua Mỹ học và tham gia một số trường có mức học bổng giảm 50% học phí cho năm 3. Viện Giáo Dục Hoa Kỳ - IAE sẽ hướng dẫn và Tư vấn cho em thêm một số thủ tục chuyển tiếp đi nước ngoài Du học.


Nguyễn Hồng Thu Thảo - 18 Tuổi - Long An
Hỏi: Học ngành lập trifnhmays tính và phân tích ứng dụng là học những gì? Thời gian học bao lâu? Bằng cấp có được quốc tế công nhận không?
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

 Thân chào em,

Nếu em chọn ngành Lập Trình Máy Tính và Phân Tích Ứng Dụng, em sẽ được học các  ứng dụng lập trình hỗ trợ phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, quản trị dữ liệu, thiết kế đồ hoạ, khoa học thống kê...

Đây là chương trình của Broward College được giảng dạy tại Viện Giáo Dục Hoa Kỳ. Bằng cấp do Broward college cấp. 

Về thời gian học: vì chương trình được đào tạo theo hệ tín chỉ nên em có thể linh động thời gian học của mình. Trung bình một chương trình kéo dài 2 năm.

Sau khi hoàn tất chương trình của Broward College tại IAE,  Em có thể dùng bảng điểm và bằng cấp chuyên ngành Quản Trị và Lập Trình Máy Tính để chuyển tiếp sang một trường đại học ở Mỹ để học năm 3 chương trình Cử Nhân Đại Học hoặc có thể đi làm với kỹ năng chuyên môn cao và tiếng Anh thông thạo.

Chúc em thành công.


Nguyễn Chí Thanh - 18 Tuổi - Cần thơ
Hỏi: Năm nay em nghe chị của em nói trường mình sắp đào tạo ngành Tài chính-Tín dụng (Hệ cao đẳng nghề) phải không ạ?Vậy học ngành này có thể ra xin việc ở đâu ạ? Cơ hội liên thông của ngành này lên đại học ở trường mình có rộng không ?
Đáp: Ths. Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Đào Tạo - ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

 Nghề này dự kiến đào tạo trong năm 2012, em xem thêm trên www.cntp.edu.vn

Nghề này có thể liên thông ĐH ngành tài chính ngân hàng


Nguyễn Văn Thanh - 17 Tuổi - Quảng Ngãi
Hỏi: Cho em hỏi trường đại học công nghiệp thực phẩm thành phố hố chí minh có đạo tạo nghề nào về thiết kế thời trang không? Thời gian học thế nào? Sau khi ra trường có thể làm gì?
Đáp: Ths. Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Đào Tạo - ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

 Ngành thiết kế thời trang đào tạo ngành này ở bậc CĐ và CĐ nghề. Thời gian học CĐ là 03 năm. Cơ hội việc làm em tham khảo trên www.cntp.edu.vn


trần tuấn Anh - 18 Tuổi - TP.HCM
Hỏi: Em muốn học ngành quản trị kinh doanh nhưng em ko biết là bằng cấp quản trị kinh doanh quốc tế khác với trong nước như thế nào? Khi em cầm bằng quốc tế thì em có thể ra nước ngoài làm việc được không?
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

Chào em Tuấn Anh,

Chương trình Quản Trị Kinh Doanh tại Viện Giáo Dục Hoa Kỳ - IAE là chương trình học tại Việt Nam nhận bằng Cử Nhân Cao Đẳng do ĐH Broward cấp có giá trị Quốc tế và có thể chuyển tiếp liên thông. Sau khi em chuyển tiếp liên thông tại nước ngoài em có thể vừa học vừa làm được em nhé! Chúc em luôn học tốt và thành công!


Nguyễn Thu Hồng - 18 Tuổi - Bình Dương
Hỏi: Năm 2011, khoa công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu chỉ tiêu? Điểm đầu vào là bao nhiêu? Năm nay trường sẽ lấy chỉ tiêu như thế nào a? Em cảm ơn
Đáp: Ths. Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Đào Tạo - ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM- Mã trường DCT- Chỉ tiêu dự kiến 400, điểm chuẩn năm 2011: A:15; B:15.5. Trong năm 2012 nhóm ngành thực phẩm nếu được 14 điểm trở lên là em có cơ hội.

 


Nguyễn Thanh Sang - 18 Tuổi - TP.HCM
Hỏi: Hệ cao đẳng nghề của trường ĐH CNTP TP.HCM có liên thông lên đại học được không? Điều kiện cần thiết để liên thông là gì? Thời gian nộp hồ sơ tại trường là khi nào?
Đáp: Ths. Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Đào Tạo - ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

 Hệ CĐ nghề chính quy tại trường em có thể liên thông lên ĐH trong thời gian khoảng 2 năm. 

Điều kiện liên thông em tham khảo trên website của trường www.cntp.edu.vn.

Em có thể đăng ký học CĐ nghề qua website của trường hoặc theo hướng dẫn trên website và nộp qua bưu điện về trường.

Thời hạn nộp hồ sơ và thời hạn nhập học em xem trong website nhé.

Good luck.


Võ Dương Khánh Linh - 18 Tuổi - Tp HCM
Hỏi: em được biết trường có đào tạo ngành quản trị kinh doanh, vậy cho em hỏi trường có đào tạo quản trị ngồn nhân lực không?quản trị ngồn nhân lực là như thế nào? khi tốt nghiệp sẽ làm nghè gì?
Đáp: TS. Lưu Thanh Tâm – Phó Hiệu Trưởng - ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM

Chào em!
HUTECH hiện tại đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh (mã ngành D340101) bao gồm 4 chuyên ngành: Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Ngoại thương, Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính Ngân hàng. Ngành em quan tâm HUTECH chưa có chuyên ngành này cụ thể. Tuy nhiên, trong 4 chuyên ngành vừa nêu em sẽ được học môn học Quản trị Nguồn nhân lực (kiến thức xoay quanh các vấn đề về quản lý yếu cố con người trong một tổ chức kinh tế)! Học ngành Quản trị Kinh doanh tại HUTECH sau khi tốt nghiệp, em có thể đảm nhận công tác tại các tổ chức kinh tế, quản lý, điều hành các công ty! Chi tiết em có thể tham khảo thêm tại website: hutech.edu.vn! Thông tin cùng em!


Trần Lê Xuân Tân - 18 Tuổi - Tp HCM
Hỏi: em muốn thi ngành máy tự động hóa nhưng không đủ điểm nhưng đủ điểm ngành chế tạo máy vậy thì em có thể đậu nguyện vọng ngành đó được không?
Đáp: Ths. Nguyễn Văn Long Giang – P.trưởng phòng Đào tạo - ĐH SPKT TP.HCM

ThS Nguyễn Văn Long Giang - Phó trưởng phòng đào tạo - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: không được vì lý do em chọn chuyên ngành là công nghệ tự động nên không thể chuyển sang ngành Công nghệ kỹ thuật chế tạo máy, tuy nhiên nếu ngành Công nghệ kỹ thuật chế tạo máy còn chỉ tiêu tuyển nguyện vọng 2 thì em có thể nộp đơn xét tuyển vào ngành đó.

 


Bùi Hoàng Ngọc - 20 Tuổi
Hỏi: Trường không đào tạo hệ CĐ phải không? Nếu em học hệ CĐ trường Bách Việt thì có thể liên sang ĐH Kinh tế khong? Nếu không thì em nên học trường CĐ nào?
Đáp: ThS. Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng Đào tạo – ĐH Kinh Tế TP.HCM

Từ năm 2004 trường không còn đào tạo hệ cao đẳng. Nếu em tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy trường Cao đẳng Bách Việt hoặc hệ chính quy các trường cao đẳng khác đêu có thể liên thông tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM


Trần Thị Phương Thảo - 18 Tuổi - Tiền Giang
Hỏi: em nghe noi có ngành mới là quản lý khu vui chơi giải trí, nhưng không thấy trường đại học kinh tế có, em không biết là nên học ngành gì?
Đáp: ThS. Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng Đào tạo – ĐH Kinh Tế TP.HCM

Muốn  quản lý khu vui chơi giải trí em có thể học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp hoặc ngành Du lịch của trường.


Nguyễn Quang Huy - 19 Tuổi - Nhà Bè TP.HCM
Hỏi: ước mơ của em là được đi du học nhưng tài chính gia đình em không được khá cho lắm. Vậy em có thể vừa học vừa làm khi du học không?
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

 Thân chào Huy,

Vấn đề tài chính là vấn đề của rất nhiều người chứ không phải riêng gì em. Nhưng với ước mơ, và mong muốn được học tập, thì Thầy tin rằng em thực hiện được.

Rất nhiều bạn khi đi du học nghĩ rằng mình có thể vừa học và vừa đi làm để trang trải học phí. Nhưng Thầy khuyên rằng không nên như vậy. 

Hiện tại, nếu em đi du học tại Mỹ, em chỉ có thể làm việc trong khuôn viên trường đại học mình đang học và mức thù lao không thể chi trả cho mọi hoạt động của em tại Mỹ mặc dù em tốn rất nhiều thời gian cho những công việc này và nó sẽ chiếm hết thời gian và năng lượng dành cho việc học. Kết quả là rất nhiều ban sa sút trong học tập.

Nếu em học tại IAE, em sẽ được đào tạo theo chương trình của Broward College, và được Broward College cấp bằng. Em sẽ có đầy đủ quyền lợi như một sinh viên quốc tế đang học tại Hoa Kỳ như bằng cấp, môi trường học nhưng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Để biết thêm chi tiết em có thể vào trang web của trường iaevn.edu.vn.

Chúc em thành công


Linh - 18 Tuổi - Long An
Hỏi: Em muốn hỏi cách xét tuyển cũng như điểm chuẩn của ngành kế toán như thế nào ạ? Và cơ hội việc làm sau khi ra trường? Em cảm ơn.
Đáp: ThS. Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng Đào tạo – ĐH Kinh Tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM tuyển sinh theo một điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành và chuyên ngành đào tạo của trường. Sau khi trúng tuyển các em sẽ học 3 học kỳ các môn học đại cương sau đó căn cứ vào kết quả này và được các thầy (cô) từ các khoa đào tạo chuyên ngành tư vấn về ngành nghề, chương trình đào tạo của từng chuyên ngành để các em có sự lựa chọn ngành và chuyên ngành thích hợp. Điểm chuẩn tuyển sinh những năm gần đây năm trong khoảng 19 điểm. Cơ hội việc làm của ngành kế toán là rất cao.


Lê Ngọc Anh - 18 Tuổi
Hỏi: Việc học tập các trường ĐH-CĐ có khó so với trung học PT không? việc ra trường cần Kỹ năng sống là như thế nào. Trường có ngành nào sao khi học xong thì nhà tuyển dụng tuyển mình luôn mà không cần phải đi xin việc không.
Đáp: ThS. Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng Đào tạo – ĐH Kinh Tế TP.HCM

Việc học ở bậc đại học rất khác so với bậc phổ thông: tự học và tự điều chỉnh quá trình học của mình thường phải chuẩn bị bài trước theo sự phân công của thầy (cô), sinh hoạt ở các tổ nhóm nhiều hơn, không có quá trình kiểm tra của thầy (cô), kỹ năng sống sẽ được trang bị dần lồng ghép trong các bài giảng, các hội thảo, các chuyên đề ngoài chương trình ở các câu lạc bộ học tập nếu học tốt và thỏa được những điều kiện trên thì nhà tuyển dụng sẽ tìm đến mình.


Trần Mộng Thùy Trang - 1994 Tuổi
Hỏi: Ngành tài chính ngân hàng đầu ra như thế nào? Xin việc có dễ dàng không? Cho em hỏi học phí của trường hàng năm là bao nhiêu? Trong khi học có phát sinh các khoản khác không? em cảm ơn!
Đáp: ThS. Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng Đào tạo – ĐH Kinh Tế TP.HCM

Ngành Tài chính ngân hàng hiện nay cho đến 5 - 10 năm nữa rất cần cho các ngành của nền kinh tế. Khi tốt nghiệp em có rất nhiều cơ hội việc làm, trong quá trình học ngoài những kiến thức học tren lớp nhà trường còn trang bị nhiều kiến thức về kỹ năng mềm  từ các doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục khác giúp các em tiếp cận tốt nhất thực tế như môi trường làm việc thực thụ, từ đó tạo sự tự tin cho các em. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM là trường công lập, học phí theo mức học phí theo quy định của nhà nước, (khoảng 4 triệu đồng một năm tùy theo số tín chỉ mà emđăng ký) trong thời gian học tại trường không phải đóng thêm các koản phí khác noài quy định. Chúc em thi tốt.


Nguyễn Trần Phạm Minh - 18 Tuổi - HCM
Hỏi: Em thích những bộ môn nghệ thuật nhưng cách đào tạo trong nước em không thích lắm. Cho em hỏi là ở Viện có đào tạo ngành nào liên quan đến nghệ thuật không? Em cảm ơn. Em mong được tư vấn sớm.
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

Chào em Minh,

Hiện tại Viện Giáo Dục Hoa Kỳ -IAE có đào tạo các ngành: Quản Trị Kinh Doanh, Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn, Lập Trình và Phan Tích Ứng Dụng. Nếu em cần thêm thông tin có thể gọi vào hotline: 0906 92 95 92 để được Tư vấn thêm em nhé! Chúc em luôn học tốt!


Nguyễn Phương Duy - 18 Tuổi - Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu
Hỏi: Ngành Công nghệ Thông tin nên học ở trường ĐH,CĐ nào thì tốt nhất để có việc ngay sau khi ra trường
Đáp: TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám Đốc - ĐH Quốc Gia TP.HCM

Hiện nay hầu hết các trường ĐH, CĐ đều có đào tạo ngành công nghệ thông tin. Căn cứ trên học lực  của mình và điểm chuẩn trúng tuyển của ngành này ở các trường khác nhau, thí sinh có thể chọn cho mình trường thi với cơ hội trúng tuyển cao nhất. Nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin khá cao, trong quá trình học nhiều doanh nghiệp cũng đã đến trực tiếp các trường để tuyển dụng sinh viên.


nguyễn thị minh hòa - 19 Tuổi - Thành Phố Hồ Chí Minh
Hỏi: Em muốn học nghề tại trường mình nghành quản trị, tuy nhiên em đọc thấy thông tin có 2 ngành là quản trị nhà hàng và quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.Vậy chương trình đào tạo của ngành này như thế nào ạ?
Đáp: Ths. Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Đào Tạo - ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

 Ngành QTDN và QT nhà hàng đào tạo hệ CĐ nghề chính quy, hệ đào tạo này xét tuyển từ học bạ THPT hoặc từ điểm thi CĐ, ĐH. Chi tiết ngành nghề em xem trong www.cntp.edu.vn


Trương Văn Tùng - 18 Tuổi - TP.HCM
Hỏi: Em có nguyện vọng học ngành đầu bếp. Được biết trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM có ngành kĩ thuật chế biến món ăn nhưng ở hệ cao đẳng nghề. Vậy em muốn hỏi Ngành này học có ra làm đầu bếp được không ạ. Và nếu học thì phải làm hồ sơ như thế nào và cơ hội việc làm ngành này hiện nay ra sao ?
Đáp: Ths. Phạm Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Đào Tạo - ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

  Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM là trường Đại học Công lập, mã trường DCT, đào tạo ngành này ở hệ CĐ nghề, hệ đào tạo này xét tuyển từ học bạ THPT hoặc từ kết quả thi CĐ, ĐH. Đây là cơ hội cho học sinh ko đạt CĐ, ĐH. Hệ đào tạo này hoàn toàn liên thông ĐH được.

Ngành này đào tạo các kiến thức về dinh dưỡng, kỹ thuật chế biến món ăn, quản lý bếp, nhà hàng, .....

Các em hoàn toàn có cơ hội tuyển dụng ngay khi thực tập và mức lương có thể đến 20tr/tháng. 


Trấn Văn An - 19 Tuổi
Hỏi: Em muốn hỏi ngành QTKD của trường lấy bao nhiêu điểm? Học phí bao nhiêu 1 học kỳ? Sau khi học xong có thê tìm việc làm ở những công ty lớn không? Em xin cảm ơn!
Đáp: ThS. Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng Đào tạo – ĐH Kinh Tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM tuyển sinh theo một điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành và chuyên ngành đào tạo của trường. Sau khi trúng tuyển các em sẽ học 3 học kỳ các môn học đại cương sau đó căn cứ vào kết quả này và được các thầy (cô) từ các khoa đào tạo chuyên ngành tư vấn về ngành nghề, chương trình đào tạo của từng chuyên ngành để các em có sự lựa chọn ngành và chuyên ngành thích hợp. Điểm chuẩn tuyển sinh những năm gần đây năm trong khoảng 19 điểm. Cơ hội việc làm của ngành QTKD rất cao. Học phí thay đổi theo số tín chỉ em đăng ký học trong một học kỳ nhưng bình quân khoảng 2 triệu đồng/học kỳ.


Nguyễn Việt Tiến - 18 Tuổi - Vũng Tàu
Hỏi: Các chương trình đào tạo của học viện giáo dục hoa kì theo giáo trình tiếng Việt hay tiếng Anh. Nếu học bằng tiếng Việt thì em có được Viện đào tạo thêm tiếng Anh không ạ?
Đáp: Ths. Nguyễn Bách Thắng – Phụ trách tuyển sinh - Viện Giáo Dục Hoa Kỳ

Chào em Tiến,

Chương trình của Viện Giáo Dục Hoa Kỳ thời gian đầu là đào tạo cho em tiếng Anh và sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh em sẽ học chuyên ngành bằng tiếng Anh em nhé!

Trang 1 của 4 (có tất cả 106)  -  [Trang sau]
Họ tên (*)
Tuổi
Địa chỉ
Giới tính
Email (*)
Trường (*)
Nội dung (*)
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN